Đến Tallinn ăn gì ở đâu?

  • by

Sau khi tính toán sương sương đường đi nước bước tới Tallinn, chúng ta lại đến một phần quan trọng khác: Ăn gì ở đâu? Vậy nên mình sẽ đưa ra một số gợi ý để các bạn đỡ đau đầu chọn nhé!

Đồ ăn truyền thống tại Lido

Đồ ăn truyền thống của Estonia khá giống đồ ăn ở Phần Lan và giống…đồ ăn căn tin trường mình. Thế nên mình cũng phần nào biết vị của nó sẽ thế nào. Vậy nên có một nhà hàng gọi là Lido được bạn nhân viên ở hostel gợi ý cho mình khi mình hỏi về đồ ăn truyền thống của Estonia. Theo lời bạn í thì những món đó ở Lithuania và Latvia cũng ăn. Lido hơi giống nhà hàng buffet vì người ta bày đồ ăn ra sẵn và bạn tha hồ chọn, sau đó mới đến thanh toán tại quầy thu ngân. Nhìn chung món ở đây khá đa dạng, nhưng mình không ăn. Hương vị này ít nhiều mình ăn phát chán ở Phần Lan rồi =))

Lido Tallinn
Nguồn: Pinterest

Pancake ở Kompressor

Mình được gợi ý ăn pancake ở nhà hàng Kompressor ngay trong Old Town vì theo chú hướng dẫn viên thì đây là nơi nhất định phải ghé khi đến Tallinn. Nhà hàng mang phong cách châu Âu thời Trung cổ và cách trang trí khá đặc biệt. Điểm đặc biệt khác là nhà hàng siêu đông. Lúc cao điểm, bạn phải chờ gần nửa tiếng để có bàn ngồi, rồi sau đó phải chờ thêm 40 phút để ăn pancake.

Có rất nhiều loại pancake từ mặn đến ngọt với các loại nhân khác nhau. Ngày hôm đó mình hơi sốt nên bị lạt miệng. Nhưng mình vẫn nhớ pancake nhân gà tây xông khói và nhân nấm với blue cheese khá ngon. Giá các loại pancake không chênh lệch nhau mấy và cũng phải chăng. Bạn có thể xem menu ở đây.

Pancake in Tallinn

Maiasmokk Cafe

Quán này cũng là do chú hướng dẫn tour giới thiệu. Maiasmokk Cafe là quán cafe lâu đời ở Tallinn từ năm 1864. Công bằng mà nói thì đồ uống ở đây không quá xuất sắc, nhưng bài trí và thiết kế cực xinh. Bước vào quán mà mình cảm thấy như bị lạc về thế kỷ 19 vậy. Không gian quán khá rộng. Tầng dưới sẽ đông hơn nhiều so với tầng trên. Mình khuyên bạn lên tầng trên ngồi, vì tầng trên rất đẹp, từ bàn ghế đến ánh sáng.

cafe ở Tallinn

Đồ Nhật ở Tokumaru

Người châu Á lại quay về đồ châu Á. Mình vốn định tìm nhà hàng Việt Nam cơ. Thế nhưng ở Tallinn lại không có nhà hàng nào được đánh giá tốt cả. Vậy nên mình lại đi tìm nhà hàng ramen. Tokumaru tự gọi họ là “nhà hàng Nhật đầu tiên với công thức của đầu bếp Nhật tại Tallinn”. Và thật sự đồ ăn cũng rất đáng để thử. So với một vài quán ramen mình từng ăn ở Phần Lan, Tokumaru ngon hơn một bậc. Hơn nữa, giá cả lại rất hợp lý. Bọn mình ăn bữa đầu khi vừa đặt chân xuống Tallinn, và quay lại ăn thêm 1 lần nữa trước khi lên tàu về Phần. Bạn có thể xem menu ở đây.

Ramen Tokumaru
Đây là phần ramen Akamiso nhỏ

Cafe Reval

Đây là quán cafe mình chọn để ăn sáng. Lý do là nó khá gần hostel của mình và có vẻ review ở đây cũng tốt. Cafe Reval giá cả ngang ngửa ở Phần, tức là cao hơn mặt bằng chung đồ ăn ở Tallinn. Đồ ăn không có gì đặc sắc. Mình ăn thử omelette và bánh mì đen kẹp thịt bò tái. Omelette khá ngon nhưng không no, món còn lại thì ăn chán không chịu được. Nếu đến đây bạn có thể thử ăn gelato. Gelato vị ổn và có nhiều loại để chọn.

Cafe Reval
Món nhìn đẹp nhưng vị không đỡ được. Vừa nhạt vừa khô
Omelette
Omelette pho-mát chedda khá ngon

Hell hunt – Pub đầu tiên của Estonia

Hell hunt là nơi bọn mình ghé sau khi ăn tối tại Kompressor. Không gian quán khá thoải mái, nhân viên nhiệt tình. Có nhiều loại đồ uống để bạn chọn với giá cả hợp lý. Mình không biết nhiều về bia rượu nên không nói nhiều về hương vị. Nhưng đối vơi mình, bia và gin tonic khá ổn. Đây là nơi lý tưởng để đến cùng bạn bè. Uống một chút thì vui chứ đừng uống nhiều quá rồi ói trong phòng như ông cùng dorm của mình. Ghê lắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *